event
(225 lượt xem)

Fashion show là sự kiện ra mắt những bộ thiết kế thời trang, để tổ chức được 1 buổi trình diễn thời trang cần phải chuẩn bị rất nhiều khâu và rất kỹ lưỡng. Dưới đây sẽ là một số thông tin để bạn tham khảo về các điều chú ý khi tổ chức Fashion show mà bạn cần biết.

Nắm rõ nội dung, ý nghĩa của bộ sưu tập

Để truyền tải hết thông điệp mà nhà thiết kế muốn đưa tới khách hàng thông qua bộ sưu tập của mình bạn nên có một buổi trò chuyện với các nhà thiết kế để nắm vững ý tưởng và nội dung cốt lõi của bộ sưu tập ra sao.
Có một số trường hợp các nhà thiết kế chưa đặt được tên cho bộ sưu tập của mình thì bạn có thể cùng bàn bạc để đưa ra ý tưởng và chọn lựa cái tên ưng ý nhất bằng những kinh nghiệm của bạn thông qua nhiều sự kiện.

fashion show

Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện

Một sự kiện Fashion show thì địa điểm thường sẽ do nhà thiết kế lựa chọn nhưng một số trường hợp họ chưa tìm được địa điểm thì nhiệm vụ đó sẽ dành cho một nhà tổ chức sự kiện giúp họ tìm kiếm. Địa điểm tổ chức bắt buộc phải đảm bảo 2 yếu tố cơ bản: thuận tiện, giá cả phù hợp. Hiện nay xu hướng lựa chọn địa điểm làm sự kiện nói chung và biểu diễn thời trang nói riêng thường được chọn lựa không gian ngoài trời. Điều này giúp cho đơn vị tổ chức có thể thoải mái trong việc trình bày ý tưởng và tạo ấn tượng, giúp khách mời thấy thoải mái hơn khi coi show.

Tham khảo:  Địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời

Còn về thời gian tổ chức sự kiện thì các buổi Fashion show thường sẽ diễn ra vào buổi tối nên bạn có thể tận dụng các hiệu ứng ánh sáng, kỹ thuật sân khấu để làm tôn lên vẻ đẹp của các bộ trang phục.

địa điểm tổ chức biểu diễn thời trang

Chọn stylist, đạo diễn catwalk

Bạn thường nghĩ một buổi Fashion show thường rất đơn giản, các cô người mẫu chỉ cần đi qua đi lại vài vòng nhưng sự thật thì không phải vậy. Để có được một chương trình biểu diễn thành công như thế cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn, công việc khác nhau. Hơn nữa cần phải có một đạo diễn catwalk kinh nghiệm trong việc trình diễn thời trang. Họ thường là những người mẫu lâu năm, là người có nhiệu vụ phân chia đường đi và hướng dẫn người mẫu đi lại trên sân khấu theo lộ trình đã được đặt ra trước đó.
Một buổi Fashionshow có một đạo diễn catwalk thì sẽ không có tình trạng các người mẫu va vào nhau trên sàn diễn hoặc khách tham dự chương trình chưa kịp xem kỹ các thiết kế thì người mẫu đã đi vào trong từ bao giờ.

Ngưỡi mẫu biểu diễn thời trang

Kiểm soát chất lượng âm thanh ánh sáng

Một trong những điều làm nên sự thành công cho buổi biểu diễn thời trang đó chính là âm thanh – ánh sáng chương trình. Đây chính là linh hồn của đêm diễn, nó giúp người mẫu biểu diễn thăng hoa hơn trong cảm xúc, ánh sáng còn giúp trang phục của nhà thiết kế thêm ấn tượng với khách mời. Mỗi buổi biểu diễn sẽ có 1 ý tưởng hay chủ đề khác nhau, đi kèm đó đội ngũ âm thanh ánh sáng cũng sẽ phải có những chuẩn bị phù hợp khớp với chủ đề của chương trình.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch tổ chức event uy tín

Để làm được 1 chương trình biểu diễn thời trang thành công cần tới rất nhiều công đoạn và buộc bạn phải kiểm soát toàn bộ trong lòng bàn tay, điều này rất khó nếu bạn không có 1 team “ Khủng”. Một giải pháp đưa ra đó là tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn có thể thuê trọn gói hoặc tách lẻ những dịch vụ mà bạn không có nhiều kinh nghiệm nhằm giúp giải tỏa áp lực và giúp giảm thiểu tối đa rủi ro khi tổ chức chương trình.

đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức thời trang - fashion show

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo Hanoiskyteam, với kinh nghiệm 8 năm tổ chức event lớn nhỏ, HNS hiểu rõ những công việc cần làm và có được 1 đội ngũ nhân sự chất lượng. Đặc biệt, HNS trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ sự kiện như: m thanh – Ánh sáng – Màn led…
Để nhận được tư vấn, báo giá chương trình nhanh chóng, khách hàng có thể liên hệ tới HNS theo qua địa chỉ:

Công ty TNHH Du Lịch Và Sự Kiện Bầu Trời Hà Nội
Address: Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nôi
Tel : (024) 3 926 43 63
Hotline: 0903 209 712
Email: sales@hanoiskyteam.com