event
(445 lượt xem)

Tổ chức khai trương là một trong những hoạt động tiên quyết cho quá trình kinh doanh và phát triển của một công ty, doanh nghiệm thêm suôn sẻ, thuận lợi. Sự chuẩn bị các nội dung chu đáo giúp buổi lễ diễn ra thành công là vô cùng quan trọng, việc chuẩn bị một kịch bản tổ chức khai trương cần được làm đầu tiên và chăm chút nhất. Những vấn đề cần giải quyết để làm nên mọt kịch bản tổ chức khai trương chất lượng được Hanoiskyteam đề cập dưới đây.

Quá trình setup các hạng mục trước ngày tổ chức khai trương với việc trang trí cổng chào, sân khấu, khu vực tiếp khách, các thiết bị để phục vụ lễ khai trương… Thông thường chúng ta thường liên hệ với một số tổ chức và nêu những yêu cầu chung chung như vậy, việc đợi họ hoàn thiện các sản phẩm như vậy sẽ khiến bạn thụ động, không nắm bắt đc các hoạt động. Bạn cần có những ý tưởng chi tiết cụ thể hơn, có thông điệp và ý nghĩa muốn truyền tải tới người tham gia rõ ràng hơn. Về thiết bị âm thanh ánh sáng thường, chúng ta vẫn thường thuê trọn gói theo từng chương trình khai trương, tuy nhiên thì chi phí của các hoạt động này không nhẹ nhàng chút nào, bạn cần tham khảo trước và quyết định sao cho hợp lý nhất.

Việc setup đã hoàn thiện và đến ngày dàn dựng trang trí cho sự kiện khai trương, chúng ta cần định hình được một số vấn đề cần hoàn thiện dưới đây:

  • Khu vực cổng chào

Điểm nhấn đầu tiên của chương trình chính là cổng chào. Đối với chương trình ngoài trời cần dựng 1 cổng chữ A để sắp xếp không làm tràn khu vực tổ chức, còn nếu tổ chức tại nhà hàng, khách sạn thì có thể tận dụng lối ra vào tại đó. Những bộ phận như lễ tân, bàn đón tiếp… cần được phân công tại đây để chào đón khách mời và chỉ dẫn cho khách hàng trong buổi tiệc

  • Trang trí không gian

Xây dựng không gian ấn tượng không bị rườm rà là 1 yêu cầu rất khó, đặc biệt với những không gian tổ chức mở. Một gợi ý Hanoiskyteam đưa ra đó là sử dụng cổng chào, banner, cờ phướn lên khung khu vực tổ chức đồng thời làm những hoạt tiết nhấn nhá tạo nét nổi bật cho không gian. Lưu ý, sử dụng banner, backdrop nổi bật nhất là ở khu vực trung tâm.

  • Trang trí sân khấu

Sân khấu chính là khu vực trung tâm của buổi lễ, chính vì thế mọi điểm nhấn nhá cần phải tập trung về khu vực này. Sân khấu nếu bên ngoài trời nên bao viền bằng màn led để tăng sự tập trung, nền cần được trải thảm để tăng sự sang trọng. Có thể tăng thêm sự tươi sáng cho sân khấu bằng ánh đèn, hoa tươi… Phía dưới sân khấu có thể kê bàn đại biểu, khu vực tiệc trà….

Bên đứng ra tổ chức chương trình như Hanoiskyteam cũng cần lưu ý: Cần nắm bắt đúng người, đúng việc để hạn chế các vấn đề không đáng có, xử lý các hoạt động đột xuất nhanh chóng nhất.
Sau khi đã tiếp đón khách theo quy trình, và ổn định các hoạt động về khách mời, chúng ta tiến hàng tổ chức lễ khai trương với MC, những tiết mục văn nghệ, các hoạt động mà bên công ty doanh nghiệp muốn giới thiệu tới khách mời…

Sắm lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, văn phòng

Dù có đổi mới thế nào trong cách tổ chức thì việc sắm lễ vật cúng và chuẩn bị văn khấn dường như luôn là khâu được đặc biệt quan tâm và không thể cắt giảm đi trong những buổi khai trương. Phần này mang ý nghĩa tâm linh rất lớn cho buổi lễ và không nên làm xuề xòa. Lễ cúng cho khai trương bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ mặn – lễ chay – rượu thuốc

Phần lễ mặn cần có: Gà 1 con ( nếu không tiện chuẩn bị có thể thay thế bằng giò heo hoặc thịt heo luộc ), xôi, muối, nước, rượu trắng

Phần lễ chay bao gồm: Thuốc lá, chè, một đinh vàng hoa, năm lễ vàng tiền, 5 oản, hoa quả và 9 bông hoa hồng đỏ.

Ngoài ra cũng cần chuẩn bị vàng mã gồm bộ áo quan thần linh, mũ, hia những món đồ này đều phải màu đỏ và thêm 1 kiếm trắng.

Lên kịch bản chương trình chu đáo, tổ chức hoạt động diễn ra sôi nổi, thành công là sự mong đợi của buổi lễ khai trương. Tuy nhiên không thể nhắc đến các rủi ro như về nhân sự hay ý tưởng thiếu hấp dẫn, thuê thiết bị âm thanh ánh sáng bị đẩy giá,… những điều này khó để xử lý nhanh chóng và dễ khiến cho buổi lễ thất bại. Như vậy, việc tìm hiểu một tổ chức hoạt động tổ chức uy tín, chu đáo, giá cả chi phí hợp lý là rất quan trọng. Trên đây Hanoiskyteam nêu ra một số những vấn đề xây dựng kịch bản cũng như những kinh nghiệm mà chúng tôi đã trải qua để khách hàng nhận biết nên tìm hiểu và thuê dịch vụ sự kiện chú ý. Hanoiskyteam sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng trong vấn đề tổ chức sự kiện.
Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá dịch vụ, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com