event
(447 lượt xem)

Một loại hình tổ chức sự kiện lưu động đang được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn là chạy roadshow. Tổ chức roadshow tạo ấn tượng tới công chúng trên mọi nẻo đường họ đi qua, Hanoiskyteam đã có những trải nghiệm cùng các công ty, doanh nghiệp tổ chức những chương trình roadshow chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Roadshow

Roadshow là gì?


Roadshow là một loại hình biểu diễn nghệ thuật đường phố, ở đó những người tham gia chạy roadshow sẽ mặc đồng phục mang thương hiệu, mẫu mã của của doanh nghiệp, và cùng đi loại phương tiện được trang trí giống nhau. Ở Việt Nam, hoạt động tổ chức roadshow là một loại hình quảng cáo, xu hướng tiếp thị của các thương hiệu trên thị trường.
Hoạt động tổ chức roadshow thường diễn ra trên các tuyến phố công cộng, đông đúc nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường đối với nhãn hiệu mà chương trình quảng cáo. Người ta thường gọi bằng cái tên “lễ hội đường phố” dành cho loại hình tổ chức lưu động này, những đoàn xe, những con người tươi trẻ, những màn hoạt náo ấn tượng trên các nẻo đường.

Các hình thức tổ chức roadshow


Có hai hình thức roadshow mà các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam hướng đến tổ chức là roadshow xe đạp và roadshow xe máy. Mỗi hình thức roadshow đều là các bạn trẻ ở độ tuổi 18-25 tuổi tham gia, và thường diễn ra trong khoảng 2 -3 giờ đồng hồ trên những tuyến phố trung tâm. Nhìn chung các hoạt động này, dù dưới hình thức nào cũng đều phải có sự giám sát của người quản lý và những người tham gia phải tuân thủ các nội quy cơ bản như đi theo đoàn, không sử dụng vào những mục đích riêng, thái độ tích cực, niềm nở khi tham gia.

roadshow

 • Roadshow xe đạp: hình thức này rất phổ biến, những chiếc xe đạp với màu sắc bắt mắt. Chúng ta vẫn hằng ngày bắt gặt trên nhiều tuyến đường nổi tiếng ở Hà Nội. Bạn có thể tìm hiểu thuê xe đạp để tổ chức roadshow với Hanoiskyteam tại đây.
 • Roadshow xe máy: những loại phương tiện như xe vesap, xe zeep,… thường sử dụng để chạy roadshow xe máy. Chi phí cho việc tổ chức roadshow xe máy khá khá đắt so với tổ chức chạy roadshow xe đạp.

Trên thực tế trên thế giới vẫn có nhiều hình thức roadshow mới lạ khác như: ô tô, tuy nhiên với phương tiện ô tô tại Việt Nam chi phí sẽ cao, nhiều vấn đề bất cập do tuyến đường giao thông nên chưa được áp dụng phố biến.

Kế hoạch tổ chức roadshow

Tại Việt Nam, tổ chức roadshow là hình thức quảng cáo phù hợp với nhiều thương hiệu, sản phẩm, tạo hiệu ứng cao và rất được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp marketing hiệu quả này để đi từ ý tưởng cho đến hoàn thiện thành công cần sắp xếp và theo từng bước.

 1. Xin giấy phép tổ chức
  Chương trình roadshow được tổ chức theo kiểu lưu động, có ảnh hưởng đến giao thông và hình ảnh văn hóa của địa phương, nên cần có sự cho phép của sở Văn hóa thông tin cấp giấy phép. Tránh những tính trạng né tránh giấy phép, bị bắt rồi nộp phạt có ảnh hưởng tới tên tuổi của các doanh nghiệp tổ chức.
 2. Kịch bản chương trình
  Mỗi hoạt động tổ chức đều có một kịch bản nhất định, với những hoạt động lưu động như roadshow kịch bản thường khá đơn giản, vì khá giống như đi diễu dành, toàn bộ đội ngũ roadshow cần theo đúng yêu cầu của người quản lý, ổn định đội hình, giao thông một cách linh hoạt nhất.
 3. Tiến hành thực hiện
  Khi mọi thứ được thực hiện từ trên ý tưởng giấy ra ngoài thực tế sẽ gặp phải nhiều vấn đề phát sinh. Điều mà các công ty cần làm được đó là sắp xếp nhân sự kiểm soát được mọi công đoạn khi thực hiện. Nhân sự phải có sự liên lạc gắn kết đồng thời nhanh nhẹn xử lý tình huống làm sao chương trình phải được diễn ra suôn sẻ nhất.

Ý nghĩa của tổ chức roadshow

Roadshow là một hình thức quảng cáo ngoài trời, là một chiến lược marketing được ưa chuộng. Hoạt động này mang lại hiệu quả truyền thông cho sự kiện, người làm sự kiện sẽ không thể bỏ qua. Một chương trình roadshow thành công chính là sự thành công của sự cộng tác giữa công ty, doanh nghiệp với đơn vị đứng ra đảm nhiệm tổ chức.

Hanoiskyteam đã có nhiều năm đảm nhiệm các hoạt động chạy roadshow của nhiều công ty, doanh nghiệp tại Hà Nội, chúng tôi luôn đảm bảo đội ngũ PBs – PGs theo tiêu chuẩn, các phương tiện lưu thông an toàn, và được sự cho phép của các tổ chức địa phương. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và báo giá, quý khách hàng có thể tham khảo theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Bầu trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com