event
(296 lượt xem)

Hiện nay, song song với các chương trình như du lịch hè, tri ân nhân viên hay các bữa tiệc mừng sinh nhất, cuối năm, khai xuân… các doanh nghiệp còn tổ chức thêm chương trình “ Ngày Hội Gia Đình – Family Day”. Đây là 1 sự kiện không chỉ làm giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc cho các nhân viên mà còn là dịp cho doanh nghiệp gửi 1 lời động viên, lời cảm ơn tới nhân viên và cả người thân của từng nhân viên.

Ngày hội gia đình

Trong cuộc sống hiện đại, xô bồ ngày nay, gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của mỗi thế hệ người Việt. Sự phát triển bền vững của các gia đình trong cuộc sống hiện đại cần được đánh thức, khơi dậy trong những không gian đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Và ngày hội gia đình là điểm đến cho các gia đình có những giây phút êm đềm trải nghiệm, hay tham gia các hoạt động mang ý nghĩa tôn trọng, nâng niu những giá trị mà gia đình của mình đang có.

Tại sao doanh nghiệp chú trọng tổ chức chương trình ngày hội gia đình

Ngày hội gia đình là hoạt động thường niên mà sở ban ngành Thể Thao, Du lịch hay UBND các quận, huyện thường trú trọng tổ chức. Các hoạt động tổ chức ngày hội gia đình dường như vẫn đang bị giới hạn, sự vào cuộc, bắt tay tự tổ chức của các doanh nghiệp đang mở rộng hơn. Nhắc đến các doanh nghiệp tổ chức những ngày hội gia đình như việc đưa ban lãnh đạo công ty đến gần hơn với đời sống nhân viên, cũng như sự quan tâm tới gia đình công nhân viên.
Các doanh nghiệp tổ chức ngày hội gia đình tạo thêm nhiều hơn những mối quan hệ thân thiết giữa mỗi thành viên trong công ty. Hoặc tổ chức ngày hội gia đình cho khách hàng thân thiết, nhằm mục đích duy trì mối quan hệ kinh doanh lâu bền. Ngày hội gia đình không đơn giản chỉ là một ngày vui chơi, giải trí của các thành viên cùng gia đình, mà qua đó còn là những bài học quý giá về cuộc sống đáng lưu tâm.
Thay vì những hoạt động nghỉ dưỡng mùa hè đơn điệu, các doanh nghiệp tạo điểm vui chơi cho nhân viên cùng gia đình vẫn luôn nhận được sự ủng hộ tích cực từ chính các thành viên.

Xu hướng làm kịch bản Ngày Hội Gia Đình – Family Day

  • Tổ chức ngày hội gia đình tích hợp teambuilding trẻ em và người lớn

Ngày hội gia đình nhìn chung được tổ chức tạo thành sân chơi cho cả bố mẹ và con cùng nhau hướng dẫn, vui chơi. Việc tạo ra tiếng cười, hay xích bố mẹ với con cái trong thời công nghệ hiện đại được nhiều người quan tâm. Và không chỉ là các hoạt động vui chơi, triển lãm, buổi tọa đàm chia sẻ đơn thuần, nhiều công ty doanh nghiệp đã làm mới hoạt động này bằng cách tổ chức thêm teambuilding. Không chỉ đơn giản là cùng nhau chơi, mà còn là hoạt động cùng nhau học hỏi, xây dựng cũng như nghiệm thu các bài học cuộc sống.

Tổ chức Family Day

  • Tổ chức ngày hội gia đình kết hợp du lịch, dã ngoại

Có lẽ việc quan tâm đẩy mạnh các hoạt động vui chơi cùng gia đình ngay trong những chuyến du lịch, dã ngoại của doanh nghiệp lại vừa tiết kiệm chi phí cho một lần tổ chức mà thu được nhiều ích lợi. Đơn thuần hoạt động du lịch, dã ngoại chỉ mang tính chất vui chơi, giải trí là chính, nhưng việc tích hợp thêm ngày hội gia đình. Người tham gia không chỉ hiểu được thêm nhiều những bài học tốt đẹp về gia đình hay cơ hội gần thêm với những đứa trẻ.

  • Đa dạng hóa hoạt động tổ chức

Được tổ chức giống như các sân chơi cho gia đình, chủ yếu là trẻ em, ngày hội gia đình liên tục được đổi mới, đa dạng hóa hơn các hoạt động trong chương trình. Tổ chức ngày hội gia đình thường chọn không gian rộng lớn, chi được nhiều khu vui chơi, giải trí cho các gia đình trải nghiệm. Các hoạt động có thể đa dạng với triển lãm tranh ảnh, cuộc thi ảnh đẹp gia đình hay hội thảo, tọa đàm cùng các ngôi sao, khu vui chơi dân gian dành cho trẻ em (rồng rắn lên mây,thả đỉa ba ba, nhảy bao bố, nặn tò he, kéo co, nặn pháo, đập niêu, ném trúng đích, cô Tấm kể chuyện cổ tích),khu ẩm thực văn hóa, sân chơi teambuilding theo gia đình.

Hình thức tổ chức Family Day – Ngày hội gia đình

  • Hoạt động triển lãm, tọa đàm (teabreak), giao lưu khu vui chơi dành cho trẻ em – người lớn

Các chương trình triển lãm ảnh, cuộc thi ảnh gia đình được sắp xếp ngay đầu tiên sau cổng chào đón đến ngày hội gia đình. Một sân khấu nhỏ xinh dành cho hoạt động tổ chức tọa đàm vào khung giờ vàng, nhiều người tham gia, quan tâm. Giữa giờ tọa đàm là chút đồ ăn nhẹ, teabreak cho thư giãn hơn, xích gần hơn những khách mời tọa đàm cùng khán giả. Những khu vui chơi dành cho trẻ em, cho người lớn hay tích hợp cả hai cùng nhau trải nghiệm những trò chơi dân gian ngày nào.

  • Tiệc ngoài trời BBQ, giao lưu, triển lãm ảnh

Nếu bạn trải nghiệm một chương trình ngày hội gia đình mới hơn, khác với những kịch bản năm trước. Bạn có thể tổ chức theo phong cách hiện đại với bữa tiệc BBQ ngoài trời cho tất cả khách mời tham dự.
Theo dõi, giao lưu trực tiếp những tiết mục văn nghệ tự nhiên, vui vẻ của thành viên hoặc nhóm gia đình cùng biểu diễn. Vẫn có những không gian cho hoạt động triển lãm ảnh vui tươi, khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình và người thân.

  • Teambuilding từng nhóm theo gia đình

Teambuilding vẫn luôn là dàn ý tưởng tổ chức vui chơi, học tập và trải nghiệm các thử thách, bài học thú vị trong cuộc sống cho các gia đình. Chúng ta không còn xa lạ với chuỗi thử thách teambuilding mang lại trong các dịp vui chơi, dã ngoại mà doanh nghiệp tổ chức

Tổ chức ngày hội gia đình

  • Trải nghiệm khu ẩm thực, gian hàng trò chơi dân gian và hoạt động từ thiện

Các hoạt động từ thiện chia sẻ trong cuộc sống lại được nhiều công ty, doanh nghiệp hay các cá nhân quan tâm. Có thể là chương trình hiến máu nhân đạo, hoặc quyên góp ủng hộ cho đồng bào bão lụt,… vừa là bài học tương trợ trong cuộc sống mà các bé được học, tự tay trải nghiệm. Song song là các khu ẩm thực đặc sản vùng miền và những trò chơi dân gian ngày nào.

Địa điểm tổ chức ngày hội gia đình lý tưởng

Công viên: Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, công viên Hòa Bình, công viên bách thảo, công viên Cầu Giấy,…
Nông trại giáo dục: Detrang Farm
Trung tâm triển lãm: trung tâm triển lãm Vân Hồ Hà Nội
Tại không gian rộng của nơi làm việc: chính tại không gian rộng rãi của doanh nghiệp, hoặc các khu vui chơi, phòng hội thảo.

Đó là 1 vài điều bạn cần quan tâm khi lên kế hoạch cho chương trình Ngày Hội Gia Đình, nếu bạn đang loay hoay tìm đối tác tổ chức hay đang tìm kiếm ý tưởng mới lạ – tiết kiệm chi phí có thể tham khảo tại Hanoiskyteam. Mọi thông tin liên hệ tư vấn và báo giá chương trình:
Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com