event
(314 lượt xem)

Với sự phát triển của kinh tế, xã hội cùng với sự du nhập của các nền văn hóa trên thế giới, ngày càng có nhiều loại hình tiệc sự kiện ra đời để phục vụ các thực khách. Mỗi loại hình tiệc đều sẽ phù hợp riêng với từng quy mô, tính chất, số lượng khách và quy trình phục vụ khác nhau.
Hãy cùng Hanoiskyteam tìm hiểu về các loại hình tiệc cơ bản trong tổ chức sự kiện.

Tiệc Buffet

Buffet là loại tiệc đứng, tiệc tự chọn. Tiệc Buffet phục vụ số lượng lớn thực khách, tạo điều kiện để họ có thể giao lưu, giao tiếp với nhau nên phù hợp với các loại tiệc có tính chất xã giao.

Quy trình phục vụ:

– Chuẩn bị các dụng cụ phục vụ buổi tiệc: làm sạch khu vực, chuẩn bị chén đĩa, tô,…phù hợp với từng món ăn.
– Sắp xếp ly, tách, chén,…theo từng chủng loại phù hợp với từng khu vực cho khách tiện lợi.
– Hỗ trợ nhà bếp chuẩn bị ra món ăn theo thực đơn có sẵn.
– Hỗ trợ khách trong quá trình khách thưởng thức món ăn, quan sát để kịp thời đáp ứng khi có nhu cầu.
– Thu dọn sạch sẽ khi khách dùng xong, đảm bảo khu vực tổ chức luôn sạch sẽ.

tiệc buffet

Tiệc Set Menu

Tiệc Set Menu là hình thức phục vụ theo thực đơn cố định với số lượng món giới hạn, phù hợp với các loại hình tiệc với số lượng khách lớn như: gala dinner, tiệc hội nghị, họp mặt, …

Quy trình phục vụ:

– Chuẩn bị khu vực, bố trí chỗ ngồi theo sơ đồ được hướng dẫn từ cấp quản lý.
– Chuẩn bị các dụng cụ dành cho tiệc như: chén, đĩa, thìa, ly, …
– Phục vụ đồ uống theo yêu cầu của chủ tiệc.
– Phục vụ set menu theo các món đã đặt trước.
– Kết thúc tiệc tiến hành dọn dẹp, trả lại mặt bằng để sẵn sàng cho các đợt tiếp theo.

Tiệc trà

Tiệc trà giống như là một bữa ăn nhẹ, tiệc ngọt với các loại bánh ngọt, trà, cà phê,…giúp khách mời có được sự thoải mái khi tham gia sự kiện.

Quy trình phục vụ:

– Chuẩn bị dụng cụ cho buổi tiệc: làm sạch khu vực, chuẩn bị chén, đĩa, tô,…
– Bày sẵn đồ ăn, thức uống lên bàn tiệc như: bánh, trái cây, trà,…
– Hỗ trợ khách trong quá trình thưởng thức món ăn, quan sát để kịp thời đáp ứng nhu cầu của họ.
– Khi kết thúc tiệc chuẩn bị dụng cụ như xe đẩy, xô rác để thu dọn.

tiệc cocktail

Tiệc Cocktail

Tiệc Cocktail là loại tiệc đứng với thức ăn nhẹ cùng với các loại cocktail thường được tổ chức trước buổi tiệc chính hoặc đó là tiệc chính trong các buổi giao lưu, gặp gỡ.

Quy trình phục vụ

– Dọn dẹp sạch sẽ khu vực chuẩn bị bày tiệc.
– Chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ nhữ; dao, nĩa,…
– Hỗ trợ khách hàng trong quá trình khách hàng thưởng thức món ăn, thức uống.
– Hỗ trợ nhân viên pha chế trong quá trình khách đến nhận thức uống để thưởng thức.
– Kết thúc tiệc tiến hành dọn dẹp, di chuyển các đồ dùng đã sử dụng xuống khu vực rửa.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn cơ bản giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các loại hình tiệc trong tổ chức sự kiện và quy trình phục vụ từ đó có những chọn lựa phù hợp cho các chương trình của doanh nghiệp mình

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ ngay đến HNS với Hotline: 0903.209.712 để được tư vấn sớm nhất.

Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT: 0243 926 4363
Hotline: 0903 209 712
Email: sales@hanoiskyteam.com