event
(461 lượt xem)

Cụm từ du lịch MICE đang ngày càng được nhắc tới nhiều hơn, nhưng không phải ai cũng hiểu về dịch vụ này.

Giới thiệu chung về du lịch MICE

Du lịch MICE là hoạt động du lịch khá mới lạ ở Việt Nam, hình thức du lịch này là sự tích hợp các hoạt động tổ chức hội nghị, xây dựng chương trình teambuilding, tham quan trải nghiệm cùng nhau. Tên gọi MICE là ghép 4 chữ cái đầu tiên trong tiếng anh Meetings (Gặp gỡ), Incentives (Khen thưởng), Conventions(Hội thảo), Exhibitions (Triển lãm). Loại hình du lịch này là sản phẩm du lịch phát triển theo thời gian va xu thế của ngành hiện nay.

Hình thức của du lịch MICE ở Việt Nam

  • Meeting Tour: Hoạt động du lịch kết hợp gặp gỡ các cá nhân, tổ chức để thảo luận về dịch vụ, sản phẩm hay tìm kiếm giải pháp tối ưu cho vấn đề các bên đang gặp phải. Loại hình tổ chức này quy mô nhỏ và thời gian diễn ra trong khoảng 3-5 ngày.
  • Incentive Tour: Tổ chức hoạt động khen thưởng cho nhân viên trong công ty, động viên tinh thần, thúc đẩy mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên, giữa nhân viên và bộ phận giám đốc,… Quy mô tổ chức thường dành cho khoảng dưới 200 người tham gia, các lớp tổ chức này thường đi tập huấn, dã ngoại, cùng trải nghiệm một số thách thức rồi tụ họp, giao lưu.
  • Convention Tour: Các hoạt động hội nghị, hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi thông tin, thường mang tính quốc gia, hoặc có thể là tầm cỡ quốc tế. Quy mô của chương trình lớn mạnh, có sức chứa lên tới 2000 người tham gia.
  • Exhibition Tour: Hoạt động tổ chức này chủ yếu là kết hợp du lịch với giới thiệu sản phẩm, ra mắt dịch vụ tới tay người tham gia, một cách truyền tải tới công chúng. Người ta có thể chia ra các buổi triển lãm dành cho những vị lãnh đạo kinh doanh hoặc có thể là những người tiêu dùng.

Đặc điểm của loại hình du lịch MICE


Loại hình du lịch MICE là sự kết hợp nhiều các dịch vụ, sản phẩm đã có sẵn, theo thời gian được nâng cấp và mở rộng theo hướng mới. Đặc điểm của loại hình này có xu hướng đến những người có tầm ảnh hưởng đến chính trị, xã hội, hoặc những vị lãnh đạo của các tập đoàn lớn mạnh.
Là một loại hình du lịch cao cấp, đối tượng khách hàng hạng sang nên chất lượng của cơ sở vật chất, khả năng cung ứng cho khách hàng cần chu đáo, hoàn hảo. Sự kết hóp đồng thời của các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách tham gia.

Giá trị mang lại của du lịch MICE


Không khó lý giải khi mà hiện nay có nhiều đơn vị chọn du lịch MICE thay cho các chương trình du lịch thông thường mặc dù chi phí hơn rất nhiều. Bởi giá trị của chương trình này dành cho các quý công ty, doanh nghiệp, người tham dự không chỉ là sự nghỉ ngơi, trải nghiệm mà còn giúp tạo mối quan hệ thân thiết hơn, thúc đẩy tinh thần gắn bó và đoàn kết giữa các các nhân và tổ chức. Việc tham gia nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp cùng công việc, mang lại hiệu quả tích cực mang lại sự hài lòng cho người tham gia chương trình.

Những địa điểm tổ chức MICE


Không giống với các chương trình du lịch thông thường, khi tổ chức chương trình du lịch MICE sẽ đòi hỏi tại địa điểm tổ chức phải có đầy đủ cơ sở vật chất như nhà hàng, phòng hội nghị… Nói như vậy không có nghĩa là sẽ bó hẹp địa điểm, khách hàng vẫn có thể hướng tới những không gian mở để tăng sự thoải mái cho chương trình.

Mỗi một đoàn khách MICE đều có những yêu cầu riêng và đặc điểm chương trình tổ chức khác nhau để phù hợp với nhu cầu. Để tổ chức du lịch MICE, khách hàng quan tâm lựa chọn công ty tổ chức uy tín và chuyên nghiệp. Hanoiskyteam chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường du lịch, cùng khách hàng tổ chức và trải nghiệm rất nhiều các chương trình và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn và thiết kế chương trình chuyên nghiệp, dự trù và giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng.

Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá dịch vụ, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 024 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com